Tiền điện tửAltcoinXRP tăng 50% sau khi tệp Ripple phản hồi...

XRP tăng 50% sau khi tệp Ripple phản hồi SEC

-

- Advertisment -spot_img

Vài tháng qua là rất nhiều thách thức đối với những người nắm giữ XRP. Tiền điện tử giảm mạnh về giá trong khi các loại tiền điện tử hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường có mức tăng giá chưa từng thấy trong nhiều năm.

Sự sụp đổ giá của XRP là do các cáo buộc chống lại Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của nó vào tháng 12. Các khoản phí của SEC bao gồm việc bán hơn 1 tỷ đô la bảo mật không có giấy phép dựa trên doanh số bán XRP của họ. SEC cáo buộc rằng XRP là một bảo mật, một ký hiệu không được chỉ định cho hai loại tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin và Ether.

Thông báo này đã dẫn đến việc giảm giá hơn 50% do nhiều nền tảng sử dụng RippleNet và XRP đã tạm ngừng hoạt động vì những cáo buộc này. Các nền tảng này không được kiểm soát bởi SEC và muốn duy trì như vậy. Do đó, những cáo buộc này có thể đưa họ dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ nếu họ tham gia vào việc bán chứng khoán cho người dùng. Ngay cả các công ty được quản lý như Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong không gian tiền điện tử, đã giảm nắm giữ XRP sau thông báo này.

Ripple đang chiến đấu trở lại


Nhiều bên liên quan trong hệ sinh thái XRP đã vô cùng khó chịu với những cáo buộc này. Một số đơn kiện nộp cùng với các vụ kiện. Một số đã chống lại SEC vì đã đợi bảy năm sau khi ra mắt XRP để hành động. Những người khác đã kiện các nền tảng như Coinbase vì đã cho phép bán chứng khoán chưa đăng ký.

Bên cạnh tất cả những màn kịch xung quanh những cáo buộc này vào cuối năm 2020, Ripple đã phản hồi một cách hợp pháp các cáo buộc. Trong đơn, họ tuyên bố rằng các cáo buộc dựa trên “một lý thuyết pháp lý chưa từng có và sai lầm – không có sự ủy quyền theo luật định hay sự ủy quyền của quốc hội”.

Ripple nói XRP không phải là bảo mật


Nhóm pháp lý của Ripple Labs tuyên bố rằng XRP không phải là bảo mật. Họ căn cứ vào thực tế là ‘XRP thực hiện một số chức năng khác với các chức năng của“ chứng khoán ”như luật đã hiểu thuật ngữ đó trong nhiều thập kỷ. Ví dụ: mã thông báo hoạt động như một phương tiện trao đổi […] Nó không phải là bảo mật và SEC không có thẩm quyền để điều chỉnh nó như một ”. Ripple Labs, Brad Garlinghouse và Christian Larsen tuyên bố rằng vì mã thông báo có chức năng như ‘tiền tệ’ cung cấp phương tiện lưu trữ và chuyển giao giá trị, nên SEC không có thẩm quyền đối với nó như một biện pháp bảo mật.

Tuy nhiên, Ripple Labs và hai bị cáo khác bị cáo buộc đã bán hơn 1 tỷ đô la XRP để tài trợ cho hoạt động của họ và vì lý do cá nhân. Theo truyền thống, điều này chưa bao giờ có thể thực hiện được từ một “tiền tệ” do tư nhân phát hành. Hiện tại, XRP sẽ vẫn còn trong tình trạng lấp lửng, nhưng sẽ rất thú vị để xem cách SEC phản ứng.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử có vẻ vui mừng khi thấy Ripple phản hồi chính thức, nếu giá là bất kỳ dấu hiệu nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn