Tiền điện tửAltcoinXRP tăng 50% sau khi tệp Ripple phản hồi...

XRP tăng 50% sau khi tệp Ripple phản hồi SEC

-

- Advertisment -spot_img

Vài tháng qua là rất nhiều thách thức đối với những người nắm giữ XRP. Tiền điện tử giảm mạnh về giá trong khi các loại tiền điện tử hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường có mức tăng giá chưa từng thấy trong nhiều năm.

Sự sụp đổ giá của XRP là do các cáo buộc chống lại Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của nó vào tháng 12. Các khoản phí của SEC bao gồm việc bán hơn 1 tỷ đô la bảo mật không có giấy phép dựa trên doanh số bán XRP của họ. SEC cáo buộc rằng XRP là một bảo mật, một ký hiệu không được chỉ định cho hai loại tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin và Ether.

Thông báo này đã dẫn đến việc giảm giá hơn 50% do nhiều nền tảng sử dụng RippleNet và XRP đã tạm ngừng hoạt động vì những cáo buộc này. Các nền tảng này không được kiểm soát bởi SEC và muốn duy trì như vậy. Do đó, những cáo buộc này có thể đưa họ dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ nếu họ tham gia vào việc bán chứng khoán cho người dùng. Ngay cả các công ty được quản lý như Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong không gian tiền điện tử, đã giảm nắm giữ XRP sau thông báo này.

Ripple đang chiến đấu trở lại


Nhiều bên liên quan trong hệ sinh thái XRP đã vô cùng khó chịu với những cáo buộc này. Một số đơn kiện nộp cùng với các vụ kiện. Một số đã chống lại SEC vì đã đợi bảy năm sau khi ra mắt XRP để hành động. Những người khác đã kiện các nền tảng như Coinbase vì đã cho phép bán chứng khoán chưa đăng ký.

Bên cạnh tất cả những màn kịch xung quanh những cáo buộc này vào cuối năm 2020, Ripple đã phản hồi một cách hợp pháp các cáo buộc. Trong đơn, họ tuyên bố rằng các cáo buộc dựa trên “một lý thuyết pháp lý chưa từng có và sai lầm – không có sự ủy quyền theo luật định hay sự ủy quyền của quốc hội”.

Ripple nói XRP không phải là bảo mật


Nhóm pháp lý của Ripple Labs tuyên bố rằng XRP không phải là bảo mật. Họ căn cứ vào thực tế là ‘XRP thực hiện một số chức năng khác với các chức năng của“ chứng khoán ”như luật đã hiểu thuật ngữ đó trong nhiều thập kỷ. Ví dụ: mã thông báo hoạt động như một phương tiện trao đổi […] Nó không phải là bảo mật và SEC không có thẩm quyền để điều chỉnh nó như một ”. Ripple Labs, Brad Garlinghouse và Christian Larsen tuyên bố rằng vì mã thông báo có chức năng như ‘tiền tệ’ cung cấp phương tiện lưu trữ và chuyển giao giá trị, nên SEC không có thẩm quyền đối với nó như một biện pháp bảo mật.

Tuy nhiên, Ripple Labs và hai bị cáo khác bị cáo buộc đã bán hơn 1 tỷ đô la XRP để tài trợ cho hoạt động của họ và vì lý do cá nhân. Theo truyền thống, điều này chưa bao giờ có thể thực hiện được từ một “tiền tệ” do tư nhân phát hành. Hiện tại, XRP sẽ vẫn còn trong tình trạng lấp lửng, nhưng sẽ rất thú vị để xem cách SEC phản ứng.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử có vẻ vui mừng khi thấy Ripple phản hồi chính thức, nếu giá là bất kỳ dấu hiệu nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn