Tiền điện tửAltcoinXRP tăng 50% sau khi tệp Ripple phản hồi...

XRP tăng 50% sau khi tệp Ripple phản hồi SEC

-

- Advertisment -spot_img

Vài tháng qua là rất nhiều thách thức đối với những người nắm giữ XRP. Tiền điện tử giảm mạnh về giá trong khi các loại tiền điện tử hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường có mức tăng giá chưa từng thấy trong nhiều năm.

Sự sụp đổ giá của XRP là do các cáo buộc chống lại Ripple Labs và hai giám đốc điều hành của nó vào tháng 12. Các khoản phí của SEC bao gồm việc bán hơn 1 tỷ đô la bảo mật không có giấy phép dựa trên doanh số bán XRP của họ. SEC cáo buộc rằng XRP là một bảo mật, một ký hiệu không được chỉ định cho hai loại tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin và Ether.

Thông báo này đã dẫn đến việc giảm giá hơn 50% do nhiều nền tảng sử dụng RippleNet và XRP đã tạm ngừng hoạt động vì những cáo buộc này. Các nền tảng này không được kiểm soát bởi SEC và muốn duy trì như vậy. Do đó, những cáo buộc này có thể đưa họ dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ nếu họ tham gia vào việc bán chứng khoán cho người dùng. Ngay cả các công ty được quản lý như Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong không gian tiền điện tử, đã giảm nắm giữ XRP sau thông báo này.

Ripple đang chiến đấu trở lại


Nhiều bên liên quan trong hệ sinh thái XRP đã vô cùng khó chịu với những cáo buộc này. Một số đơn kiện nộp cùng với các vụ kiện. Một số đã chống lại SEC vì đã đợi bảy năm sau khi ra mắt XRP để hành động. Những người khác đã kiện các nền tảng như Coinbase vì đã cho phép bán chứng khoán chưa đăng ký.

Bên cạnh tất cả những màn kịch xung quanh những cáo buộc này vào cuối năm 2020, Ripple đã phản hồi một cách hợp pháp các cáo buộc. Trong đơn, họ tuyên bố rằng các cáo buộc dựa trên “một lý thuyết pháp lý chưa từng có và sai lầm – không có sự ủy quyền theo luật định hay sự ủy quyền của quốc hội”.

Ripple nói XRP không phải là bảo mật


Nhóm pháp lý của Ripple Labs tuyên bố rằng XRP không phải là bảo mật. Họ căn cứ vào thực tế là ‘XRP thực hiện một số chức năng khác với các chức năng của“ chứng khoán ”như luật đã hiểu thuật ngữ đó trong nhiều thập kỷ. Ví dụ: mã thông báo hoạt động như một phương tiện trao đổi […] Nó không phải là bảo mật và SEC không có thẩm quyền để điều chỉnh nó như một ”. Ripple Labs, Brad Garlinghouse và Christian Larsen tuyên bố rằng vì mã thông báo có chức năng như ‘tiền tệ’ cung cấp phương tiện lưu trữ và chuyển giao giá trị, nên SEC không có thẩm quyền đối với nó như một biện pháp bảo mật.

Tuy nhiên, Ripple Labs và hai bị cáo khác bị cáo buộc đã bán hơn 1 tỷ đô la XRP để tài trợ cho hoạt động của họ và vì lý do cá nhân. Theo truyền thống, điều này chưa bao giờ có thể thực hiện được từ một “tiền tệ” do tư nhân phát hành. Hiện tại, XRP sẽ vẫn còn trong tình trạng lấp lửng, nhưng sẽ rất thú vị để xem cách SEC phản ứng.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử có vẻ vui mừng khi thấy Ripple phản hồi chính thức, nếu giá là bất kỳ dấu hiệu nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn