DeFiUNI và COMP đạt ATHs khi DeFi đạt 30...

UNI và COMP đạt ATHs khi DeFi đạt 30 tỷ đô la TVL

-

- Advertisment -spot_img

Động lực đằng sau tài chính phi tập trung (DeFi) vẫn tiếp tục, khi hai trong số các loại tiền DeFi phổ biến nhất tăng lên mức giá cao nhất mọi thời đại của chúng.

UNI và COMP, các loại tiền điện tử gốc của Uniswap và Compound, đã đạt mức cao tương ứng là $ 20,29 và $ 337 theo CoinGecko. Điều này xảy ra khi tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi cũng ở mức cao nhất mọi thời đại là 27,38 tỷ đô la. Với sự thất bại hiện tại xung quanh cổ phiếu Gamestop và khả năng thao túng từ các công ty tập trung, ngày càng nhiều người chơi trên thị trường sẽ đổ xô đến các nền tảng tài chính phi tập trung nếu họ có thể cung cấp các dịch vụ và khả năng tương tự như các đối tác tập trung của họ.

Vụ nổ Defi


Compound là nền tảng cho vay phi tập trung phổ biến thứ ba. Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất cho đến nay. Cả hai đều có hàng tỷ đô la bị khóa vào nền tảng của họ và người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh Ethereum, cả Uniswap và Compound đều đã tự củng cố mình trở thành những ứng dụng defi hàng đầu. Sự phát triển của họ gần như theo cấp số nhân.

Cả hai mã thông báo đều là mã thông báo quản trị nền tảng. Những điều này cung cấp cho chủ sở hữu khả năng kiểm soát tương ứng việc quản lý nền tảng dựa trên cổ phần của họ trong mạng. Uniswap đã phát mã thông báo của mình cho tất cả người dùng đã sử dụng nền tảng này trước một ngày cụ thể. Airdrop 1000 UNI mà mỗi người dùng nhận được vào ví Ether của họ hiện có giá trị gần 20.000 đô la nếu họ không bán nó. Nó hoàn toàn miễn phí và được nhận tự động chỉ để sử dụng nền tảng.

Cung cấp giá trị vượt trội


Có nhiều yếu tố thu hút người dùng đến với các ứng dụng DeFi. Một trong những điều quan trọng nhất là giá trị gia tăng được chuyển cho người dùng thay vì trở thành lợi nhuận cho bên thứ ba. Với UNI, người dùng nhận được một phần phí giao dịch. Họ cũng có thể kiếm UNI bằng cách cung cấp thanh khoản cho nền tảng với tư cách là nhà tạo lập thị trường. Hợp chất cung cấp cho người dùng khả năng vay hoặc cho vay tiền theo phương thức ngang hàng. Điều này cho phép mỗi người dùng hoạt động như một ngân hàng giả cá nhân của riêng họ, cung cấp các khoản vay cho những người vay đủ điều kiện với lãi suất.

Trước đây, chỉ có giới thượng lưu và siêu giàu mới sử dụng các công cụ tài chính này. Với việc tạo ra tài chính phi tập trung, những người thường xuyên có thể thu lợi từ các dịch vụ này và người dùng cuối được hưởng lợi. Mặc dù những mã thông báo này luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nếu các nền tảng tiếp tục phát triển thì giá mã thông báo sẽ tăng theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn