DeFiTội phạm tiền điện tử đã thu được gần...

Tội phạm tiền điện tử đã thu được gần 2 tỷ đô la vào năm 2020

-

- Advertisment -spot_img

CipherTrace đã xuất bản Báo cáo chống rửa tiền và tội phạm tiền điện tử, phác thảo các xu hướng lớn nhất của tội phạm kỹ thuật số năm 2020.

Lược đồ Ponzi và các trò lừa đảo khác


Vào năm 2020, bọn tội phạm tiền điện tử đã đánh cắp tổng cộng 1,9 tỷ đô la.

Một trò lừa đảo Ponzi của Trung Quốc, WoToken, chịu trách nhiệm cho vụ trộm lớn nhất. WoToken đã mang về 1,1 tỷ đô la và chịu trách nhiệm cho 58% khối lượng tội phạm lớn của năm.

Cùng một nhóm những kẻ lừa đảo trước đây đã thực hiện PlusToken vào năm 2019, thu về 2,8 tỷ đô la và chịu trách nhiệm cho 64% hoạt động tội phạm của năm về số lượng tội phạm lớn.

CipherTrace lưu ý rằng hơn 100 người liên quan đến PlusToken đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ vào tháng 7 năm ngoái.

Báo cáo cũng nêu bật một số mưu đồ lừa đảo và Ponzi khác, bao gồm kế hoạch đầu tư của Brazil (24 triệu đô la), Banana.Fund (6,5 triệu đô la), Centra Tech (25 triệu đô la) và một dịch vụ giao dịch có trụ sở tại Florida (6,8 triệu đô la).

Lừa đảo thoát DeFi


DeFi “kéo tấm thảm” hoặc lừa đảo thoát đứng thứ hai về giá trị bị đánh cắp.

Theo báo cáo của CipherTrace, các vụ lừa đảo thoát DeFi chiếm 129 triệu đô la, hay 25% tổng khối lượng bị tấn công. Hơn nữa, các vụ lừa đảo thoát DeFi chiếm một nửa số vụ hack được thực hiện.

Một vài sự cố nổi bật liên quan đến Harvest Finance (24 triệu đô la), Pickle Finance (19,8 triệu đô la) và bZx (8 triệu đô la), trong số những người khác.

Tội phạm có thể bị thu hút bởi các nền tảng này do thực tế là mùa hè năm 2020 đã mang lại một dòng tiền khổng lồ vào các ứng dụng DeFi. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi đã tăng từ dưới một tỷ đô la vào tháng 6 lên 10 tỷ đô la vào tháng 10, chủ yếu do cơn sốt canh tác năng suất. TVL của nó tăng gấp đôi vào cuối năm.

CipherTrace lưu ý rằng các cơ quan quản lý đang tăng cường giám sát đối với các ứng dụng DeFi. Trích lời một quan chức SEC, báo cáo nói rằng các ứng dụng DeFi có thể sớm tuân theo “luật chứng khoán, luật ngân hàng và cho vay tiềm năng” và “chắc chắn là luật AML / CTF”.

Ở những nơi khác, EU đã đề xuất luật Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) để cấm hoàn toàn các DEX.

Rửa tiền trên sàn giao dịch


CipherTrace cũng phát hiện ra rằng các ví liên quan đến tội phạm – thuộc sở hữu của các thị trường đen tối, các tác nhân ransomware, tin tặc và những kẻ lừa đảo – đã chuyển 3,5 tỷ đô la Bitcoin vào năm 2020.

Trong khi đó, các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nhận được 8,4 triệu đô la từ tội phạm và gửi 41,2 triệu đô la cho tội phạm.

CipherTrace phát hiện ra rằng một sàn giao dịch duy nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, vẫn chưa được đặt tên, là trung tâm của một số giao dịch gian lận. Sàn giao dịch đã nhận được 3,5 triệu USD BTC và gửi trực tiếp 36,7 triệu USD BTC đến các địa chỉ liên quan đến tội phạm.

Đánh cắp khi trao đổi ít phổ biến hơn


Các cuộc tấn công chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung ít phổ biến hơn vào năm 2020 so với những năm trước.

Trong số đáng chú ý nhất là KuCoin, bị tấn công với giá 281 triệu đô la nhưng đã tìm cách thu hồi 85% số tiền bị đánh cắp – “một điều gần như chưa từng nghe đến”, theo CipherTrace. Các vụ trộm trao đổi khác được thực hiện chống lại Eterbase (1,6 triệu USD) và thông qua một loạt các vụ hoán đổi SIM (2,5 triệu USD).

Không nghi ngờ gì nữa, bảo mật tiền điện tử đã được cải thiện theo một số cách do các quy tắc nghiêm ngặt đối với ICO và bảo vệ trao đổi tiền điện tử. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hiện phải đối mặt với những thách thức mới với sự gia tăng của các vụ lừa đảo và trộm cắp DeFi, có thể sẽ trở thành một trọng tâm mới đối với các nhà quản lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn