Tiền điện tửPhí bảo hiểm trên GBTC của Grayscale giảm khi...

Phí bảo hiểm trên GBTC của Grayscale giảm khi Báo cáo về các quỹ tín thác mới nổi lên: Cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc không hài lòng

-

- Advertisment -spot_img

Sau đợt giảm giá bitcoin gần đây, dữ liệu Skew mới nhất hiện chỉ ra rằng tỷ lệ phí bảo hiểm trên GBTC của Grayscale là dưới 10%. Tỷ lệ thấp hơn diễn ra chỉ vài tuần sau khi phí bảo hiểm đạt đỉnh 41% vào cuối tháng 12. Phí bảo hiểm GBTC là thước đo mức độ chênh lệch về giá trị giữa tài sản tiền điện tử trên thị trường mở và trong quỹ Grayscale.

Premium on Grayscale's GBTC Drops as Reports of New Trusts Emerge: Chinese Crypto Community Unhappy

Dữ liệu tương tự cũng cho thấy từ cuối tháng 10 năm 2020 đến ngày 21 tháng 1 của năm hiện tại, mức phí bảo hiểm này trung bình là 22%. Tuy nhiên, trong 7 ngày tính đến ngày 21/1, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 7,3%. Theo Bohdan Prylepa, CTO tại Prof-it.bz, “sự sụt giảm này cho thấy việc một số nhà đầu tư bán cổ phiếu sau khi kết thúc giai đoạn đóng băng”. Điều này trái ngược với mức phí bảo hiểm đang tăng, theo CTO, là một dấu hiệu cho thấy “nhu cầu cao về GBTC”.

Giảm nhu cầu về GBTC


Cũng đồng ý với quan điểm của Prylepa là Justin Barlow của Thetie.io, người tiếp tục nói thêm rằng “GBTC đã giao dịch ở mức cao hơn so với bitcoin cơ bản trong tất cả trừ một ngày kể từ khi ra mắt”. Ông gợi ý rằng “các nhà đầu tư cá nhân nhận thức được mức phí bảo hiểm có thể tin tưởng rằng nó sẽ tiếp tục và cố ý nắm giữ cổ phiếu GBTC.

Tuy nhiên, Barlow suy đoán lý do đằng sau việc giảm phí bảo hiểm từ hơn 40% xuống mức hiện tại. Theo ông một trong những lý do có thể là:

“Các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận về cơ bản đặt giao dịch chênh lệch giá trên phí bảo hiểm (bán bitcoin cơ bản và mua GBTC) phải đóng các vị thế của họ (mua lại bitcoin và bán GBTC) gây ra áp lực giảm đối với phí bảo hiểm.”

Barlow cũng gợi ý các yếu tố khác như “nhu cầu bán lẻ chững lại sau đợt giảm giá bitcoin gần đây” cũng như sự cạnh tranh từ các sản phẩm đối thủ như 3iq hoặc Osprey’s Bitcoin Trust có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này.

Các bổ sung cho Danh mục của Grayscale


Tuy nhiên, bất chấp việc giảm phí bảo hiểm trên GBTC và sự sụt giảm gần đây của BTC, Grayscale vẫn tiếp tục báo cáo các mốc quan trọng mới. Vào ngày 21 tháng 1, một vài ngày sau khi ghi nhận lượng tài sản lớn nhất trong một ngày, công ty báo cáo rằng họ hiện có tài sản trị giá 25,5 tỷ đô la đang được quản lý.

Hơn nữa, các báo cáo cũng đã xuất hiện rằng công ty có thể đã nộp đơn xin ủy thác mới với Bang Delaware vào cuối năm 2020. Theo thông tin trên trang web của Bang, Grayscale đã nộp thêm sáu quỹ ủy thác bao gồm Chainlink, Tezos, Liverpeer, Decentraland, Filecoin và Mã thông báo chú ý cơ bản.

Premium on Grayscale's GBTC Drops as Reports of New Trusts Emerge: Chinese Crypto Community Unhappy

Tuy nhiên, các báo cáo về các hồ sơ mới đã làm dấy lên lo ngại của một số người khi nhà báo Wu nói về tiền điện tử tiếng Anh có trụ sở tại Trung Quốc giải thích. Theo Wu, “cộng đồng Trung Quốc đang đặt câu hỏi về các khoản ủy thác tiền điện tử mới nhất do DCG’s Grayscale đệ trình, bao gồm shitcoin BAT MANA và LPT.” Trong tweet của mình, Wu cũng gợi ý rằng một số mã thông báo được đề cập có thể là “chứng khoán”. Anh ấy kết thúc tweet bằng cách hỏi; “Đây có phải là thao túng giá bất hợp pháp của nó không?”

Tuy nhiên, như một báo cáo trích dẫn lời của Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, giải thích, việc chỉ nộp một ủy thác không nhất thiết có nghĩa là công ty “sẽ đưa một sản phẩm ra thị trường”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn