Tiền điện tửPhí bảo hiểm trên GBTC của Grayscale giảm khi...

Phí bảo hiểm trên GBTC của Grayscale giảm khi Báo cáo về các quỹ tín thác mới nổi lên: Cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc không hài lòng

-

- Advertisment -spot_img

Sau đợt giảm giá bitcoin gần đây, dữ liệu Skew mới nhất hiện chỉ ra rằng tỷ lệ phí bảo hiểm trên GBTC của Grayscale là dưới 10%. Tỷ lệ thấp hơn diễn ra chỉ vài tuần sau khi phí bảo hiểm đạt đỉnh 41% vào cuối tháng 12. Phí bảo hiểm GBTC là thước đo mức độ chênh lệch về giá trị giữa tài sản tiền điện tử trên thị trường mở và trong quỹ Grayscale.

Premium on Grayscale's GBTC Drops as Reports of New Trusts Emerge: Chinese Crypto Community Unhappy

Dữ liệu tương tự cũng cho thấy từ cuối tháng 10 năm 2020 đến ngày 21 tháng 1 của năm hiện tại, mức phí bảo hiểm này trung bình là 22%. Tuy nhiên, trong 7 ngày tính đến ngày 21/1, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 7,3%. Theo Bohdan Prylepa, CTO tại Prof-it.bz, “sự sụt giảm này cho thấy việc một số nhà đầu tư bán cổ phiếu sau khi kết thúc giai đoạn đóng băng”. Điều này trái ngược với mức phí bảo hiểm đang tăng, theo CTO, là một dấu hiệu cho thấy “nhu cầu cao về GBTC”.

Giảm nhu cầu về GBTC


Cũng đồng ý với quan điểm của Prylepa là Justin Barlow của Thetie.io, người tiếp tục nói thêm rằng “GBTC đã giao dịch ở mức cao hơn so với bitcoin cơ bản trong tất cả trừ một ngày kể từ khi ra mắt”. Ông gợi ý rằng “các nhà đầu tư cá nhân nhận thức được mức phí bảo hiểm có thể tin tưởng rằng nó sẽ tiếp tục và cố ý nắm giữ cổ phiếu GBTC.

Tuy nhiên, Barlow suy đoán lý do đằng sau việc giảm phí bảo hiểm từ hơn 40% xuống mức hiện tại. Theo ông một trong những lý do có thể là:

“Các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận về cơ bản đặt giao dịch chênh lệch giá trên phí bảo hiểm (bán bitcoin cơ bản và mua GBTC) phải đóng các vị thế của họ (mua lại bitcoin và bán GBTC) gây ra áp lực giảm đối với phí bảo hiểm.”

Barlow cũng gợi ý các yếu tố khác như “nhu cầu bán lẻ chững lại sau đợt giảm giá bitcoin gần đây” cũng như sự cạnh tranh từ các sản phẩm đối thủ như 3iq hoặc Osprey’s Bitcoin Trust có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này.

Các bổ sung cho Danh mục của Grayscale


Tuy nhiên, bất chấp việc giảm phí bảo hiểm trên GBTC và sự sụt giảm gần đây của BTC, Grayscale vẫn tiếp tục báo cáo các mốc quan trọng mới. Vào ngày 21 tháng 1, một vài ngày sau khi ghi nhận lượng tài sản lớn nhất trong một ngày, công ty báo cáo rằng họ hiện có tài sản trị giá 25,5 tỷ đô la đang được quản lý.

Hơn nữa, các báo cáo cũng đã xuất hiện rằng công ty có thể đã nộp đơn xin ủy thác mới với Bang Delaware vào cuối năm 2020. Theo thông tin trên trang web của Bang, Grayscale đã nộp thêm sáu quỹ ủy thác bao gồm Chainlink, Tezos, Liverpeer, Decentraland, Filecoin và Mã thông báo chú ý cơ bản.

Premium on Grayscale's GBTC Drops as Reports of New Trusts Emerge: Chinese Crypto Community Unhappy

Tuy nhiên, các báo cáo về các hồ sơ mới đã làm dấy lên lo ngại của một số người khi nhà báo Wu nói về tiền điện tử tiếng Anh có trụ sở tại Trung Quốc giải thích. Theo Wu, “cộng đồng Trung Quốc đang đặt câu hỏi về các khoản ủy thác tiền điện tử mới nhất do DCG’s Grayscale đệ trình, bao gồm shitcoin BAT MANA và LPT.” Trong tweet của mình, Wu cũng gợi ý rằng một số mã thông báo được đề cập có thể là “chứng khoán”. Anh ấy kết thúc tweet bằng cách hỏi; “Đây có phải là thao túng giá bất hợp pháp của nó không?”

Tuy nhiên, như một báo cáo trích dẫn lời của Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, giải thích, việc chỉ nộp một ủy thác không nhất thiết có nghĩa là công ty “sẽ đưa một sản phẩm ra thị trường”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn