DeFiNasdaq Composite đạt kỷ lục mới khi cổ phiếu...

Nasdaq Composite đạt kỷ lục mới khi cổ phiếu công nghệ dẫn đầu cuộc đua

-

- Advertisment -spot_img

Phố Wall vẫn lạc quan về báo cáo thu nhập của các công ty công nghệ hàng đầu sẽ được công bố vào tuần tới. Trong khi công nghệ dẫn đầu Nasdaq, thị trường vẫn thận trọng với hy vọng thông qua dự luật kích thích kinh tế tiếp theo. Yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp giảm trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 1.

Vào thứ Năm, ngày 21 tháng 1, Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) tăng 74 điểm để đạt mức cao kỷ lục mới là 13.530,92. Chỉ số công nghệ cao tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu công nghệ.

Phố Wall vẫn lạc quan khi phần lớn các gã khổng lồ công nghệ sẽ công bố báo cáo thu nhập của họ vào tuần tới. Vào thứ Năm, cổ phiếu của Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đã tăng 3,67%, đóng cửa ở mức 136,87 USD. Giá tăng sau khi Katy Hubert, nhà phân tích hàng đầu của Morgan Stanley cho biết thu nhập quý tháng 12 có thể lớn hơn dự kiến. Tuần này cho đến nay, cổ phiếu AAPL và Facebook Inc (NASDAQ: FB) đã tăng lần lượt 7,7% và 8,7%. Mặt khác, Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) 5,8% so với tuần trước.

Trong phiên trước đó vào thứ Tư, cổ phiếu đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Đầu tuần này, chính quyền Biden đã đề xuất kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Bên cạnh đó, thị trường lạc quan rằng chính quyền Biden sẽ đẩy nhanh việc triển khai vắc xin COVID-19. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) đã đề nghị trợ giúp Chủ tịch để phân phối hiệu quả vắc-xin. Keith Parker, người đứng đầu chiến lược cổ phần tại UBS, cho biết:

“Chúng tôi thấy tốc độ tiêm chủng là động lực chính của cổ phiếu đến năm 2021, tương tự như sự thay đổi về tính di động và các trường hợp Covid đã thúc đẩy cổ phiếu vào năm 2020. Loại bỏ các nút thắt về quản lý liều lượng sẽ tạo ra một trường hợp tăng giá trong ngắn hạn.”

Phố Wall duy trì sự thận trọng trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ tăng giá


Vì thị trường hiện đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại, nên Phố Wall đang có một cách tiếp cận thận trọng vào thời điểm này. Điều thú vị là dữ liệu việc làm hàng tuần đã có dấu hiệu tích cực lần đầu tiên trong vài tháng qua.

Trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 1, tổng số tiền bảo hiểm thất nghiệp là 900.000 so với dự kiến ​​là 925.000. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào việc liệu Quốc hội và Thượng viện có thông qua kế hoạch kích thích 1,9 đô la hay không. Với việc đảng Dân chủ chiếm đa số rõ ràng trong cả hai, đây sẽ không phải là một nhiệm vụ lớn trong tầm tay. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng dự luật có thể sẽ được thông qua vào tuần đầu tiên của tháng Hai.

Ngay ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống đã ký 10 lệnh hành pháp. Tổng thống cũng tuyên bố giữ nguyên các quy định đã được FinCEN thông qua để điều chỉnh các ví tiền điện tử “không lưu trữ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn