DeFiNasdaq Composite đạt kỷ lục mới khi cổ phiếu...

Nasdaq Composite đạt kỷ lục mới khi cổ phiếu công nghệ dẫn đầu cuộc đua

-

- Advertisment -spot_img

Phố Wall vẫn lạc quan về báo cáo thu nhập của các công ty công nghệ hàng đầu sẽ được công bố vào tuần tới. Trong khi công nghệ dẫn đầu Nasdaq, thị trường vẫn thận trọng với hy vọng thông qua dự luật kích thích kinh tế tiếp theo. Yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp giảm trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 1.

Vào thứ Năm, ngày 21 tháng 1, Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) tăng 74 điểm để đạt mức cao kỷ lục mới là 13.530,92. Chỉ số công nghệ cao tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu công nghệ.

Phố Wall vẫn lạc quan khi phần lớn các gã khổng lồ công nghệ sẽ công bố báo cáo thu nhập của họ vào tuần tới. Vào thứ Năm, cổ phiếu của Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đã tăng 3,67%, đóng cửa ở mức 136,87 USD. Giá tăng sau khi Katy Hubert, nhà phân tích hàng đầu của Morgan Stanley cho biết thu nhập quý tháng 12 có thể lớn hơn dự kiến. Tuần này cho đến nay, cổ phiếu AAPL và Facebook Inc (NASDAQ: FB) đã tăng lần lượt 7,7% và 8,7%. Mặt khác, Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) 5,8% so với tuần trước.

Trong phiên trước đó vào thứ Tư, cổ phiếu đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Đầu tuần này, chính quyền Biden đã đề xuất kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Bên cạnh đó, thị trường lạc quan rằng chính quyền Biden sẽ đẩy nhanh việc triển khai vắc xin COVID-19. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) đã đề nghị trợ giúp Chủ tịch để phân phối hiệu quả vắc-xin. Keith Parker, người đứng đầu chiến lược cổ phần tại UBS, cho biết:

“Chúng tôi thấy tốc độ tiêm chủng là động lực chính của cổ phiếu đến năm 2021, tương tự như sự thay đổi về tính di động và các trường hợp Covid đã thúc đẩy cổ phiếu vào năm 2020. Loại bỏ các nút thắt về quản lý liều lượng sẽ tạo ra một trường hợp tăng giá trong ngắn hạn.”

Phố Wall duy trì sự thận trọng trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ tăng giá


Vì thị trường hiện đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại, nên Phố Wall đang có một cách tiếp cận thận trọng vào thời điểm này. Điều thú vị là dữ liệu việc làm hàng tuần đã có dấu hiệu tích cực lần đầu tiên trong vài tháng qua.

Trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 1, tổng số tiền bảo hiểm thất nghiệp là 900.000 so với dự kiến ​​là 925.000. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào việc liệu Quốc hội và Thượng viện có thông qua kế hoạch kích thích 1,9 đô la hay không. Với việc đảng Dân chủ chiếm đa số rõ ràng trong cả hai, đây sẽ không phải là một nhiệm vụ lớn trong tầm tay. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng dự luật có thể sẽ được thông qua vào tuần đầu tiên của tháng Hai.

Ngay ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống đã ký 10 lệnh hành pháp. Tổng thống cũng tuyên bố giữ nguyên các quy định đã được FinCEN thông qua để điều chỉnh các ví tiền điện tử “không lưu trữ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn