Tiền điện tửBitcoinNăm 2021 có thể giống như năm 2017 -...

Năm 2021 có thể giống như năm 2017 – Khi Bitcoin bùng nổ hơn 21 lần

-

- Advertisment -spot_img

Juan Villaverde là một nhà kinh tế lượng và nhà toán học dành cho việc phân tích tiền điện tử từ năm 2012. Ông lãnh đạo nhóm Weiss Ratings gồm các nhà phân tích và lập trình viên máy tính, những người đã tạo ra xếp hạng tiền điện tử của Weiss.
Tiến sĩ Bruce Ng là một nhà giáo dục trong lĩnh vực Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và là nhà phân tích công nghệ tiền điện tử hàng đầu cho Weiss Cryptocurrency Ratings ngay sau khi ra mắt.


Bitcoin (BTC) đứng ở mức 29.000 USD vào ngày 1 tháng 1. Ngay cả khi nó chỉ tăng một nửa so với năm 2017, nó vẫn sẽ đạt mức cao nhất là 325.000 USD! Dù bằng cách nào, nó sẽ lại trở thành déjà-vu…

Mặc dù đà tăng giá gây sốt của bitcoin dường như đã tạm thời bị đình trệ chỉ với mức 40.000 USD, nhưng đợt tăng giá hoành tráng của nó trong ba tháng qua đã vượt qua hết mức kháng cự này đến mức kháng cự khác.

Ví dụ: chỉ vào giữa tháng 12 khi Bitcoin cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự lớn trên cùng với mức cao nhất năm 2017 (gần 20.000 USD).

Sau đó, nó đã tăng hơn 100% chỉ trong ba tuần, leo cao tới 41.000 USD (và thay đổi) tính theo ngày.

Đồng thời, bitcoin cũng tạo ra nhiều tiền hơn cho các nhà đầu tư vào năm 2020 so với bất kỳ loại tài sản lớn nào khác. Nó vượt trội so với cổ phiếu Mỹ và trái phiếu chính phủ dài hạn, khoảng 16-1.

Bitcoin đã vượt qua vàng với tỷ lệ 12 đối 1 vào năm ngoái và Kho bạc Hoa Kỳ, với tỷ lệ đáng kể là 99 đối 1.

Một màn trình diễn như thế này đòi hỏi sự chú ý. Đây là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu nhận thấy tình cảm ủng hộ tiền điện tử khá nhiều.

Các công ty công nghệ, quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư lớn khác, những người từng né tránh tất cả mọi thứ về tiền điện tử giờ đây đang rón rén tham gia. Ví dụ…

  • Khi được hỏi lý do tại sao ông lại lấy bitcoin cho quỹ đầu cơ của mình, nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones cho biết Bitcoin là “con ngựa nhanh nhất” trong cuộc đua đánh bại lạm phát – được kích hoạt bởi việc in tiền trắng trợn.
  • Grayscale Bitcoin Trust gần đây đã tận dụng sự thoái lui của bitcoin để thu về 10.000 BTC, nâng tổng tài sản được quản lý lên trên 22 tỷ USD.
  • Công ty trí tuệ kinh doanh MicroStrategy gần đây đã đầu tư hơn 400 triệu USD vào BTC. Và sau đó Morgan Stanley đã mua 9% MicroStrategy – chính xác là để tăng mức độ tiếp xúc của nó (mặc dù gián tiếp) với bitcoin.
  • Wyoming vừa trao giấy phép cho sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Hoa Kỳ để tạo ra một ngân hàng tiền điện tử. Được đặt tên là Kraken Financial, nó sẽ vận hành các hệ thống thanh toán blockchain và phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử. Khách hàng sẽ sớm có thể mở tài khoản tiết kiệm tiền điện tử, cũng như thanh toán hóa đơn và nhận lương bằng tiền điện tử.
  • Wyoming cũng trao cho Avanti Financial Group một điều lệ để mở một ngân hàng tiền điện tử thứ hai. Và không chịu thua kém, Cơ quan kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ đã bật đèn xanh cho Hiệp hội Quốc gia Ngân hàng Kỹ thuật số Anchorage để thành lập và vận hành ngân hàng kỹ thuật số được điều lệ liên bang đầu tiên của Hoa Kỳ.
  • Công ty chị em của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) Bakkt Holdings, công ty điều hành thị trường tương lai Bitcoin, vừa được thông quan để niêm yết trong một giao dịch trị giá ước tính 2,1 tỷ USD. Và có rất ít công ty mang tính biểu tượng cho việc đầu tư giữa đường hơn NYSE.


Vì vậy, bạn thấy đấy, không chỉ tâm lý đang thay đổi rộng rãi theo hướng ủng hộ tiền điện tử, mà nó đang dần trở thành xu hướng chủ đạo. Đây là xu hướng tăng giá ồ ạt đối với bitcoin.

Nhưng trong trường hợp bạn vẫn nghĩ rằng sét không thể tấn công hai lần… rằng một mùa giải khác giống như năm 2017 không thể đến trước đối với bitcoin vào năm 2021… hãy xem xét điều này: Theo bản chất của chúng, một số tài sản tiền điện tử nhất định có…

Mối quan hệ nội tại đối với đột phá parabol


Lý do rất đơn giản. Trong hầu hết mọi loại tài sản tài chính thông thường, giá cả tăng mạnh dẫn đến nguồn cung mở rộng – điều này sau đó sẽ làm giảm mức tăng giá hơn nữa.

Ví dụ, khi giá cổ phiếu tăng mạnh, các chủ ngân hàng đầu tư đưa ra thị trường một loạt các danh sách mới.

Khi giá vàng tăng lên, các thợ mỏ tận dụng chúng để phát triển các loại tiền gửi cấp thấp hơn mà trước đây không kinh tế để sản xuất.

Khi giá bất động sản tăng vọt, các nhà phát triển bất động sản đôi khi thậm chí còn mở rộng ra vùng đồng bằng ngập lụt hoặc đầm lầy thoát nước để có thêm diện tích đất bán.

Bitcoin đơn giản không hoạt động theo cách đó. Đó là bởi vì nó có một mức trần cứng về số lượng tiền xu có thể được sản xuất (21 triệu) – bất kể điều gì xảy ra với giá cả.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi nhu cầu tiền điện tử tăng cao – như chúng ta đang bắt đầu thấy bây giờ – va chạm với nguồn cung không co giãn?

Giá không có nơi nào để tăng nhưng tăng. Đó chỉ là Kinh tế học 101.

Đây là lý do tại sao thị trường tiền điện tử thường xuyên đi vào xu hướng tăng theo cấp số nhân của parabol… chỉ để sụp đổ, phục hồi và sau đó tìm kiếm các ngôi sao một lần nữa.

Trên hết, mỗi khi bong bóng tiền điện tử bật ra, định giá sẽ không bao giờ thực sự trở lại như trước đây.

Đó là bởi vì mỗi bong bóng liên tiếp mang đến những người mới, nhiều người trong số đó không bao giờ rời đi.

Trên thực tế, đây là cách vũ trụ tiền điện tử phát triển: Bằng cách thu hút những người mới tham gia trong các đợt tăng giá. Sau đó, bằng cách củng cố và mở rộng cơ sở hạ tầng trong thị trường gấu chắc chắn xảy ra sau đó.

Và tất cả những điều này, tất nhiên, chỉ đơn thuần là nền tảng cho sự thăng hoa tiếp theo của parabol. Khi nhiều người hơn nữa nhảy vào nhóm.

Những động lực này sẽ diễn ra trong bao lâu? Khó để nói chắc chắn. Nhưng ngay cả thị trường tăng giá này có khả năng vẫn còn gần một năm nữa hoặc lâu hơn để chạy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn