Tiền điện tửElon Musk cho biết anh ấy sẽ tặng 100...

Elon Musk cho biết anh ấy sẽ tặng 100 triệu đô la giải thưởng cho Công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) tốt nhất

-

- Advertisment -spot_img

Trong khi các mục tiêu cải thiện biến đổi khí hậu đã phát triển trong thập kỷ qua, nhiều công ty khởi nghiệp tập trung vào sử dụng năng lượng bền vững đã xuất hiện với các công nghệ mới để cải tiến Công nghệ CCS.

Giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) Elon Musk đã tiết lộ ý định tặng 100 triệu đô la giải thưởng cho Công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) tốt nhất. Elon Musk, người gần đây được xếp hạng là người giàu nhất thế giới trước Jeff Bezos, Giám đốc điều hành của Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), đã tiết lộ kế hoạch này trong một bài đăng trên Twitter vào thứ Sáu, nói thêm rằng chi tiết hơn về giải thưởng sẽ được công bố vào tuần tới .

Cải thiện biến đổi khí hậu là một trong những trọng tâm lớn nhất của thế kỷ 21. Các chính phủ trên thế giới đang lạc quan về các quy định có thể giúp giảm phát thải các-bon và khí nhà kính nhằm giảm tốc độ suy thoái của tầng Ôzôn. Các quy định đã buộc các công ty phát triển các chiến lược để giảm phát thải Carbon Di Oxide từ các quy trình của họ cũng như tham gia vào công nghệ Thu giữ và Lưu trữ Carbon.

Tesla của Elon Musk đã và đang thúc đẩy mục tiêu sản xuất xe điện, một sự khác biệt lớn so với những chiếc xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch và hiện tại vẫn chưa thể xác định liệu thách thức được đưa ra để giúp giảm lượng khí thải carbon của Tesla hay SpaceX, một nguồn tin gần với các kế hoạch nói với TechCrunch rằng điều này sẽ được kết nối với Xprize Foundation, tổ chức phi lợi nhuận tổ chức các cuộc thi nhằm khuyến khích phát triển và đổi mới công nghệ.

Công nghệ CCS chiếm ưu thế trong một số công ty khởi nghiệp ngày nay


Trong khi các mục tiêu cải thiện biến đổi khí hậu đã phát triển trong thập kỷ qua, nhiều công ty khởi nghiệp tập trung vào sử dụng năng lượng bền vững đã xuất hiện với các công nghệ mới để cải tiến Công nghệ CCS.

Một trong những công ty như vậy được biết đến với tên gọi Global Thermostat đang cải tiến việc Thu giữ và Lưu trữ Carbon theo một cách thức độc đáo. Global Thermostat được đồng sáng lập bởi Graciela Chichilnisky, một kiến ​​trúc sư của thị trường carbon của Nghị định thư Kyoto, và Peter Eisenberger, người sáng lập Viện Trái đất tại Đại học Columbia, và công ty đã phát triển một công nghệ độc quyền sử dụng nhiệt quá trình thừa với chi phí thấp để lấy. ô nhiễm carbon từ các nhà máy điện – sau đó có thể được bán lại cho các công ty khác như một nguồn điện.

Đây là một trong những nền tảng chính của công nghệ CCS, không chỉ liên quan đến việc thu giữ C02 có hại trong khí quyển hoặc từ các quy trình công nghiệp mà còn chuyển đổi hoặc tái chế chất này thành sản phẩm có thể tái sử dụng.

Bên cạnh Global Thermostat và các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn, các tập đoàn lớn bao gồm Shell và NRG Energy cũng nổi tiếng trong việc phát triển các Công nghệ CCS tiên tiến.

Việc thúc đẩy các chính sách ủng hộ các sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu và phát triển CCS và các công nghệ liên quan khác có thể là một trong những quan điểm hành động của Tổng thống Joe Biden. Tổng thống mới đã tái gia nhập Hiệp định Khí hậu Paris, một sáng kiến ​​do một nhóm các quốc gia có chủ quyền thực hiện nhằm giải quyết các mối lo ngại về biến đổi khí hậu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn