Tiền điện tửĐồng hồ Davos: Cuộc cách mạng kỹ thuật số...

Đồng hồ Davos: Cuộc cách mạng kỹ thuật số ‘bị đánh giá thấp’ và ‘cây tiền ma thuật’ không an toàn

-

- Advertisment -spot_img

Các nhân vật chính trị và kinh tế cấp cao đã cảnh báo các ngân hàng rằng họ có nguy cơ tụt hậu trước các mạng lưới và nhà cung cấp tài chính kỹ thuật số – và cho rằng có thể không an toàn nếu lạm dụng “cây tiền thần kỳ” đã giúp các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới vượt qua đại dịch coronavirus và sự suy thoái kinh tế của nó.

Hôm nay, các diễn giả đã tham dự một phiên họp trực tuyến tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới với chủ đề Tăng cường Hệ thống Tài chính và Tiền tệ.

Mohammed Al-Jadaan, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ả Rập Xê-út và Quyền Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch, tuyên bố:

“Các ngân hàng thông thường đang đánh giá thấp sự gián đoạn đang đến [từ những người chơi kỹ thuật số].”

Những người tham gia hội thảo đã được hỏi về vai trò của “tiền điện tử, stablecoin” và hơn thế nữa trước câu trả lời của bộ trưởng.

Al-Jadaan nói thêm rằng các ngân hàng truyền thống, “nếu họ không đủ cẩn thận và nhanh chóng,” có nguy cơ bị “bỏ lại phía sau”.

Và cũng có những cảnh báo rõ ràng đối với các ngân hàng trung ương, những người đang tìm cách chi tiêu để thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia trong thời kỳ đại dịch. Hầu hết các nhà kinh tế dự đoán rằng các vụ phá sản quy mô lớn sẽ xảy ra sau khi đại dịch lắng xuống.

Bộ trưởng nói thêm rằng các ngân hàng trung ương đang đóng vai trò trung tâm trong việc đảm bảo tăng trưởng kinh tế trở lại – và tuyên bố rằng cần có nhiều gói kích thích hơn nữa để khuyến khích sự tích cực của khu vực tư nhân, nhưng nhấn mạnh rằng “vẫn cần phải thận trọng”.

Và trong khi Al-Jadaan muốn thúc đẩy các nền kinh tế lớn xem xét các chính sách giảm nợ cho các nước đang phát triển, ông nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách “không được áp đặt ý muốn của chúng tôi lên thị trường,” thay vào đó thúc giục một cách tiếp cận “cân bằng”.

Nhưng Thomas Buberl, Giám đốc điều hành của tập đoàn bảo hiểm khổng lồ AXA của Pháp, đã đi một bước xa hơn, nói thêm rằng “cây tiền thần kỳ” phải “là một ngoại lệ, không phải là một tiêu chuẩn [mới]” và vai trò can thiệp nổi bật của các ngân hàng trung ương. trong cuộc khủng hoảng coronavirus “cũng nên đặc biệt, không phải là một điều bình thường.”

Khi đề cập đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp, ông cũng đề nghị rằng không được hạn chế “các phương pháp chọn lọc tự nhiên”.

Buberl cũng gợi ý rằng các lựa chọn của các ngân hàng trung ương có thể bị hạn chế, tuyên bố rằng “việc hủy bỏ hoặc giảm nợ” sẽ thể hiện “sự vi phạm lòng tin” đối với người cho vay, nói rằng “đối với tôi, điều này không phải là một lựa chọn”.

Các biện pháp thắt lưng buộc bụng khác, ông nhấn mạnh, “cũng không có trên bàn.”

Buberl cho biết thêm, vẫn còn nhiều cạm bẫy phía trước đối với các ngân hàng trung ương đang gặp khó khăn, khi thoát khỏi vũng lầy hiện tại là lãi suất thấp – và thậm chí âm – mà không có lạm phát tăng vọt sẽ phải là “trọng tâm” đối với các ngân hàng trung ương sau khủng hoảng.

Ông nói rằng “các ngân hàng trung ương đã quản lý tốt giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng”, nhưng có “nguy cơ phản ứng dữ dội” trong các kịch bản khủng hoảng dài hơn.

Tuy nhiên, Ana Botín, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn của Banco Santander, bác bỏ quan điểm cho rằng các ngân hàng nói chung đang đánh giá thấp những rủi ro phía trước.

Cô ấy nói,

“Khu vực ngân hàng, trong quá khứ năm 2008, có tính thanh khoản, được điều tiết […] và là một phần của giải pháp, không phải là vấn đề.”

Trong cùng phiên họp, Yi Gang, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC), tuyên bố rằng Trung Quốc đang trên đà phục hồi mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng.

Ông tuyên bố rằng đại dịch sẽ không nêu chi tiết các kế hoạch của PBoC để giúp hướng dẫn quốc gia này từ mô hình dựa trên xuất khẩu sang phiên bản dựa trên tiêu dùng. Ông tuyên bố rằng quá trình chuyển đổi sẽ “suôn sẻ” và tuyên bố rằng tiết kiệm ở Trung Quốc đã giảm, một dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đã chi tiêu nhiều hơn trong nền kinh tế trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn