Tiền điện tửAltcoinDoge tham gia GameStop, Redditors bơm Meme Coin vào...

Doge tham gia GameStop, Redditors bơm Meme Coin vào top 10

-

- Advertisment -spot_img

Một công ty con đầu tư tiền điện tử Reddit dường như đã tổ chức đợt tăng giá dogecoin (doge) mới nhất.

Doge mua phối hợp đã bơm lên mức cao nhất mọi thời đại mới khoảng 0,07 đô la trước khi chốt lời khiến nó có thời điểm giảm 50% trong thời gian ngắn.

Sự phục hồi của giá doge diễn ra sau cuộc chiến gần đây giữa Phố Wall và Phố chính về cổ phiếu GameStop (GME). Redditors nhận thức được những nỗ lực của quỹ đầu cơ nhằm bán khống vốn chủ sở hữu đã mua cổ phiếu hàng loạt, thực hiện một đợt khống chế hoành tráng và gây ra khoản lỗ khoảng 70 tỷ USD ở Phố Wall.

Dogecoin Pumps sau GameStop Fiasco


Dogecoin ban đầu bắt đầu như một trò chơi nhẹ nhàng trên một meme phổ biến vào năm 2013. Điều đó không ngăn cản nó tăng hơn 800% từ thứ Năm đến thứ Sáu. Theo CoinGecko, động thái này đã đưa doge lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Điều phối máy bơm giá là Reddit SatoshiStreetBets phụ. Nhóm hơn 100.000 thành viên tự mô tả mình là ‘phiên bản tiền điện tử của WallStreetBets.’

WallStreetBets là một Reddit phụ tài chính riêng biệt, tập trung vào giao dịch và đầu tư truyền thống. Nhóm nhạc gần sáu triệu thành viên đã thu hút các tiêu đề trong tuần này bằng cách điều phối các đợt khống chế nói trên.

Như CNBC báo cáo, trong thời gian dẫn đến đợt bơm, một thành viên của SatoshiStreetBets đã mô tả doge là ‘GME tiền điện tử’. Những người khác khuyến khích nhóm “tiếp tục đẩy” giá lên.

Thêm dầu vào lửa là CEO lập dị của Tesla, Elon Musk. Vốn đã là một người hâm mộ nổi tiếng của doge, Musk đã tweet một bức ảnh trang bìa cho tạp chí hư cấu ‘Dogue’ – một vở kịch trên Vogue.

Đương nhiên, Redditors hiểu tweet của Musk là sự ủng hộ. Một người bình luận, ‘Mr. Musk đang cùng chúng tôi .. lên mặt trăng. “

Chuyện gì xảy ra…


Cả cổ phiếu GameStop và doge kể từ đó đã rút lui khỏi mức giá cao nhất mọi thời đại của họ được thiết lập trong tuần này. Sự quyết liệt của các động thái, cùng với một số nguyên tắc cơ bản khá nghèo nàn, có thể khiến cho những phần ngọn không thể tránh khỏi.

Sau khi tăng lên gần 500 đô la vào ngày 27 tháng 1, GME đã quay trở lại mức 190 đô la nhưng có vẻ khá mạnh trong giao dịch tiền thị trường. Nó đã giao dịch quanh mức 18 đô la vào ngày 8 tháng 1.

Sự sụt giảm ban đầu xảy ra khi các ứng dụng giao dịch bán lẻ như Robinhood đóng cửa giao dịch GME, với lý do biến động. Công ty đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì động thái này:

Máy bơm riêng của Doge cũng đã xảy ra một vụ đổ bể. Tuy nhiên, cả hai tài sản hiện đang tăng trở lại. Tại thời điểm viết bài, doge đang giao dịch quanh mức 0,054 đô la và GME trước thị trường là khoảng 350 đô la.

Điều gì đằng sau máy bơm?


Sự siết chặt ngắn hạn của WallStreetBets dường như là sản phẩm của thông tin bị rò rỉ từ các quỹ đầu cơ như Melvin Capital. Các thành viên Sub-Reddit và các nhà bình luận khác cho rằng việc các nhà giao dịch có giá trị ròng cao bán khống cổ phiếu của một công ty đang gặp khó khăn giữa đại dịch toàn cầu là sai về mặt đạo đức.

Redditors đã phản ứng bằng cách phối hợp mua GME, khiến nhiều quỹ đầu cơ bỏ túi rất nhiều. Theo báo cáo trên The Guardian, các thành viên của Reddit phụ không mấy thiện cảm.

Cam kết tiếp tục mua cổ phiếu, một người đã bình luận trực tiếp với Melvin Capital:

“Bạn là một công ty kiếm tiền từ việc khai thác một công ty và thao túng thị trường và phương tiện truyền thông để có lợi cho bạn”.

Mặc dù có kết quả tương tự, nhưng bơm doge dường như ít có động cơ chính trị hơn so với GME. Hành động này không phản ứng với các vở kịch trên Phố Wall và một số bài đăng chủ yếu tập trung vào giá (và tiềm năng meme).

Điều đó nói rằng, các thành viên của SatoshiStreetBets tiếp tục khuyến khích mua doge. Liệu tiền điện tử meme có thể tiếp tục đà tăng điên cuồng của nó hay không vẫn còn phải xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn