BlockchainCách xây dựng DeFi 2.0 Unicorn tiếp theo

Cách xây dựng DeFi 2.0 Unicorn tiếp theo

-

- Advertisment -spot_img

Trong bối cảnh DeFi hiện tại, có quá nhiều dự án một chiều và những con ngựa một chiêu. Điều quan trọng là phải nhìn xa hơn “chỉ một blockchain” để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ tài chính phi tập trung hấp dẫn.

Để phát triển tài chính phi tập trung thành một hiện tượng toàn cầu, các rào cản gia nhập cần phải được hạ xuống. Bất kỳ dự án nào muốn tạo ra tác động đều cần tuân theo một chiến lược thông minh, tương tự như những gì YOP đã làm. Hệ sinh thái của nó trải dài nhiều công cụ sẽ mang lại lợi ích cho mọi mã thông báo và nhóm, nhưng cách tiếp cận không gây quỹ ban đầu lớn của họ là mới lạ và bắt đầu phát triển cơ sở hạ tầng trước khi tung ra mã thông báo.

Xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi cao cấp


Năm 2020 đã chứng kiến ​​sự tập trung mạnh mẽ vào tài chính phi tập trung, một ngành hiện có giá trị hơn 25 tỷ đô la. Nó cung cấp một giải pháp thay thế cho các giải pháp tài chính truyền thống bằng cách cắt bỏ các bên trung gian. Mặc dù vậy, vẫn còn một vài bất cập cần giải quyết. Việc giới thiệu một lớp cơ sở hạ tầng mới là rất quan trọng nếu ngành này muốn duy trì sự phù hợp trong những năm tới.

Đã đến lúc bắt đầu chuyển sang các giải pháp DeFi 2.0. Các giải pháp tài chính phi tập trung một chiều có thể trở thành dĩ vãng. Hơn nữa, đã có quá nhiều công ty liên doanh muốn huy động lượng vốn lớn trước khi cơ sở hạ tầng của họ sẵn sàng. Lối suy nghĩ đó cũng cần phải chấm dứt, vì các nhà đầu tư muốn nhìn thấy những đội có năng lực, thay vì những người hứa suông.

YOP mở đường


Cho đến nay, YOP vẫn là một dự án có vốn hóa thị trường rất nhỏ. Được định giá chỉ hơn 8 triệu đô la, người ta có thể lập luận rằng dự án đã bay theo tầm ngắm của nhiều người. Việc tối ưu hóa ngành DeFi sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều, nhưng nền tảng cho một hệ sinh thái tốt hơn đã và đang phát triển. Người sáng lập YOP Atif Yaqub đã khởi động dự án này, đảm bảo có một dự án cụ thể đảm bảo đầu tư bên ngoài.

Khoản đầu tư đó xảy ra thông qua việc phân phối mã thông báo YOP. Với nguồn cung 88.888.888 mã thông báo, chỉ 12% nguồn cung đã được bán thông qua bán riêng lẻ, đồng thời giữ lại phân bổ lớn hơn để tăng trong tương lai. Cho đến nay, một số đối tác đã được công bố, bao gồm Pires Investments PLC – được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán London – và Magnus Capital. Thành công ban đầu như vậy cho thấy dự án đang thu hút sự chú ý từ các cá nhân nổi tiếng.

Sau đợt bán riêng, YOP ra mắt sử dụng nền tảng Polkastarter và Uniswap. Nhóm đã đảm bảo phân phối mã thông báo suôn sẻ và công bằng để ngăn cá voi giành được phần lớn hơn trong số mã thông báo. Số dư còn lại của mã thông báo sẽ được phân phối thông qua bán mã thông báo trong tương lai, airdrop, phần thưởng trong ứng dụng YOP, v.v.

Nó phải được nói; danh sách Polkastarter có phần đáng ngạc nhiên. Cụ thể hơn, hơn 70.000 người dùng đã yêu cầu được đưa vào danh sách trắng, dẫn đến tất cả các pool trên Polkkastarter sẽ đầy chỉ sau vài giây kể từ khi mở. Một thành công tương tự cũng có thể thấy trên Uniswap, với số lượng ban đầu là 15 triệu USD và giá tăng hơn 2900%.

Tầm quan trọng của hỗ trợ chuỗi chéo


Trong bối cảnh DeFi hiện tại, có quá nhiều dự án một chiều và những con ngựa một chiêu. Điều quan trọng là phải nhìn xa hơn “chỉ một blockchain” để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ tài chính phi tập trung hấp dẫn. Lấy yProtocol của YOP làm ví dụ, nó hoạt động trên tất cả các blockchain, bao gồm Ethereum, Polkadot, Binance Smart Chain, Solana và các blockchain khác.

Đây là một ví dụ khác về cách phát triển nên đi đầu và lo lắng về việc thu hút vốn cần phải là mục tiêu thứ yếu. Đi ngược lại vấn đề này thường là hồi chuông báo tử cho các dự án DeFi mới, vì chúng sẽ không bao giờ đạt được khả năng hiển thị lâu dài.

MVP thành công đảm bảo cho bước tiếp theo


Khi Sản phẩm khả thi tối thiểu được khởi chạy thành công và không gặp phải lỗi lớn nào, các nhóm có thể hướng tới tương lai. Nếu các nhà phát triển không thể đạt được cột mốc quan trọng này, không có lý do gì để bất kỳ ai thực hiện dự án một cách nghiêm túc hoặc đầu tư vào nó.

Tương tự như những gì YOP đang làm, các dự án DeFi 2.0 có thể muốn bắt đầu phục vụ các VC và các đối tác tăng trưởng chiến lược sau khi ra mắt MVP. Xây dựng sự tham gia của cộng đồng trong và ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử là cách duy nhất để đưa một dự án từ “thích hợp” thành “hấp dẫn”.

Kết hợp với việc ra mắt MVP, các nhà phát triển cần duy trì một lộ trình dài hạn để cải tiến sản phẩm và đưa ra các tính năng mới.

Có thể thấy trên lộ trình của YOP, các tính năng sẽ dần dần được triển khai để thu thập phản hồi của người dùng và hợp lý hóa cơ sở hạ tầng cơ bản hơn nữa, thay vì quá hứa hẹn và phân phối kém trong giai đoạn đầu.

Phần kết luận


Thật là sảng khoái khi thấy một dự án DeFi thừa nhận ngành công nghiệp này không phải là tập trung vào một sản phẩm hoặc một chuỗi khối duy nhất. DeFi cần phát triển thành DeFi 2.0 và vượt ra ngoài “chỉ Ethereum” một cách nhanh chóng. Điều đó không có nghĩa là Ethereum không có chỗ đứng, vì YOP vẫn coi đây là một hệ sinh thái chính, cùng với Polkadot. Điều quan trọng là cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm hơn. YOP bao gồm các công cụ quan trọng như dữ liệu thị trường và ví tích hợp cùng với thị trường Swap dex và DeFi.

Việc xây dựng kỳ lân DeFi tiềm năng tiếp theo đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện như cách tiếp cận này. Tạo hệ sinh thái trước khi huy động vốn là một cách tiếp cận thông minh và chuyên nghiệp. Giờ đây, nhóm YOP phải biến tầm nhìn của họ thành hiện thực và tuân thủ lộ trình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn