Tiền điện tửBitcoinCác nhà chiến lược của JPMorgan nói rằng việc...

Các nhà chiến lược của JPMorgan nói rằng việc áp dụng Bitcoin theo dòng chính đang làm giảm ‘lợi ích đa dạng hóa’

-

- Advertisment -spot_img

Giá Bitcoin tăng vọt trong những tháng qua đã khiến các nhà phân tích Phố Wall tăng mục tiêu giá của họ. Vào đầu năm, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan cho biết BTC có thể đạt mức 146.000 USD.

Các nhà chiến lược tại công ty ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM), Federico Manicardi và John Normand, đã gọi Bitcoin là “hàng rào ít đáng tin cậy nhất trong giai đoạn thị trường căng thẳng”. Theo một bản ghi nhớ được xuất bản vào ngày 21 tháng 1, các chiến lược gia của JPMorgan đã đặt câu hỏi về khả năng của Bitcoin như một phương tiện đầu tư đáng tin cậy.

JPMorgan cho biết việc áp dụng dòng chính Bitcoin đang ảnh hưởng đến lợi ích đa dạng hóa


Vào thời điểm chiến lược gia của JPMorgan phát hành bản ghi nhớ, Forbes cho biết trong một báo cáo rằng Bitcoin đã lao dốc đáng kể và mất khoảng 180 triệu USD vốn hóa thị trường. Như đã nêu trong báo cáo, các chiến lược gia cho biết:

“Lồng ghép chính là làm giảm lợi ích đa dạng hóa và dẫn đến hoạt động kém hiệu quả trong thời kỳ khủng hoảng.”

Với vốn hóa thị trường khoảng 590 tỷ đô la, Bitcoin giảm 8,22% xuống 31.781 đô la mặc dù đạt gần 42.000 đô la vào đầu tháng này.

Chiến lược gia nói thêm:

“Việc lồng ghép quyền sở hữu tiền điện tử đang nâng cao mối tương quan với các tài sản theo chu kỳ, có khả năng chuyển đổi chúng từ bảo hiểm thành đòn bẩy.”

Trước đây, các chiến lược gia khác của JPMorgan cho biết Bitcoin là một tài sản rủi ro và không phải là nơi trú ẩn an toàn như nhiều người nhìn nhận về tài sản kỹ thuật số. Theo nhóm Chiến lược Định lượng và Phái sinh Toàn cầu của JPMorgan, Bitcoin “có khả năng phản ánh nhu cầu về một loại tiền tệ‘ thay thế ’hơn là nhu cầu về tài sản‘ an toàn ’hoặc‘ hàng rào ’.

Giá Bitcoin tăng vọt trong những tháng qua đã khiến các nhà phân tích Phố Wall tăng mục tiêu giá của họ. Vào đầu năm, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan cho biết BTC có thể đạt mức 146.000 USD.

Bitcoin cao


Kể từ vụ tai nạn năm 2017, thị trường tiền điện tử đã không hoạt động cho đến năm ngoái khi các nhà đầu tư bắt đầu coi tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, như một nơi trú ẩn an toàn. Vào năm 2020, không gian tiền điện tử đã nhận được các nhà đầu tư mới và chứng kiến ​​nhiều cam kết hơn từ các nhà đầu tư hiện có. Sự tăng trưởng quan tâm đến tiền điện tử là do sự suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch coronavirus chưa từng có.

Bitcoin đã ghi nhận mức cao mới kể từ tháng 10 khi PayPal thông báo rằng người dùng của họ hiện có thể thực hiện các giao dịch bằng cách sử dụng king coin. BTC đạt mức cao nhất trong ba năm là hơn 19.000 đô la vào ngày 24 tháng 11 và leo lên mức cao nhất mọi thời đại là 19.850,11 đô la vào ngày 30 cùng tháng. Sau đó, BTC đạt mức cao mới là 20.600 đô la vào ngày 16 tháng 12 và chuyển sang 23.600 đô la vào ngày 17. Tính đến ngày 27 tháng 12, đồng tiền hàng đầu ở mức 23.421 đô la. Bitcoin cũng được giao dịch ở mức hơn 28.000 USD vào ngày 27 cùng tháng.

Ghi nhận mức tăng bổ sung, Bitcoin đã đạt mức cao khác là hơn 34.800 đô la vào ngày 3 tháng 1 năm 2021. Vào ngày 7 tháng 1, Bitcoin đã vượt qua mức 40.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử. Vào ngày 8, Bitcoin đã giao dịch ở mức gần 42.000 đô la trước khi giảm.

Trong bản ghi nhớ, Normand và Manicardi nói thêm:

“Cho dù tiền điện tử cuối cùng được đánh giá là một sự đổi mới tài chính hay một bong bóng đầu cơ, thì Bitcoin đã đạt được mức tăng giá nhanh nhất từ ​​trước đến nay so với bất kỳ tài sản phải có nào.”

Ngoài Bitcoin, các altcoin như ETH, XRP và Cardano (ADA) cũng đã giảm. ETH đã giảm 12,89% xuống 1.146,61 USD, XRP giảm 11,13% xuống 0,2641 USD. Ngoài ra, Cardano (ADA) đã giảm 13,12% xuống còn 0,3169 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn