BlockchainCác đại gia tài chính SBI và SMFG Làm...

Các đại gia tài chính SBI và SMFG Làm việc trên Sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số ở Nhật Bản

-

- Advertisment -spot_img

Vị thế của Nhật Bản với tư cách là nhà lãnh đạo trong không gian blockchain và tiền điện tử toàn cầu chưa bao giờ bị nghi ngờ, với quốc gia này xuất sắc nhờ bối cảnh pháp lý thuận lợi. Giờ đây, các công ty trong ngành chuẩn bị khởi động một sáng kiến ​​mới để mang lại một số lợi ích của blockchain cho không gian tài chính truyền thống.

Tất cả các hệ thống đi


Hôm thứ Năm, một báo cáo trên Nikkei Asia Review xác nhận rằng hai gã khổng lồ tài chính ở Nhật Bản đang làm việc để khởi động một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số tại nước này. Sáng kiến ​​này là sự hợp tác giữa ngân hàng thương mại Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG) và tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ SBI Holdings.

Như báo cáo đã giải thích, các công ty đang làm việc để ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số vào mùa xuân năm 2022. Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ bắt đầu xử lý chứng khoán cho đến năm sau. Sàn giao dịch sẽ hoạt động với hệ thống giao dịch độc quyền và địa điểm giao dịch điện tử do nhà cung cấp chứng khoán điều hành. Với cơ sở hạ tầng của nó, nền tảng này dự kiến ​​sẽ xử lý giao dịch bên ngoài bất kỳ sàn giao dịch công cộng truyền thống nào khác.

SMFG và SBI cũng sẽ thành lập Sàn giao dịch kỹ thuật số Osaka như một công ty mẹ để đóng vai trò là nhà điều hành của sàn giao dịch. Cổ phần trong Sàn giao dịch kỹ thuật số Osaka sẽ được chia cho hai cộng tác viên, với SBI nhận được 60%.

Các đối tác đặc biệt đang tìm cách cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Một trục trặc hệ thống đã khiến thiết bị thứ hai bị gián đoạn dịch vụ đáng kể vào tháng 9 năm ngoái, khiến nó phải ngừng hoạt động cả ngày đầu tiên kể từ khi chuyển sang hoạt động kỹ thuật số hoàn toàn vào năm 1999.

Mặc dù tác động tài chính và hoạt động của sự cố không được xác định, nhưng có thể nói rằng những vấn đề như thế này sẽ không xảy ra. Nhật Bản là thị trường chứng khoán lớn thứ ba trên thế giới và sàn giao dịch kỹ thuật số mới này đang tìm cách đảm bảo rằng các thách thức hoạt động sẽ không xảy ra nữa.

Blockchain đáp ứng các trao đổi chứng khoán truyền thống


SBI và SMFG nhìn thấy cơ hội cách mạng hóa không gian giao dịch chứng khoán Nhật Bản và họ tin rằng công nghệ blockchain có thể được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, họ không phải là công ty duy nhất làm việc trong một dự án như vậy. Vào tháng 4 năm 2020, Tokai Tokyo Financial Holdings, một nhà cung cấp dịch vụ môi giới có trụ sở tại Tokyo, cũng thông báo rằng họ sẽ hoạt động trên một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số. Công ty, một nhà đầu tư lớn ở Huobi Nhật Bản, giải thích rằng họ đã đầu tư vào công ty blockchain Hash Dash Holdings và sẽ hợp tác với công ty này về mục tiêu.

Việc trao đổi theo kế hoạch sẽ tập trung vào bất động sản được mã hóa, với các đối tác muốn khám phá lĩnh vực này bằng cách số hóa bất động sản địa phương và giao dịch trên iSTOX – một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore. Các đối tác nói thêm rằng họ cũng sẽ khám phá kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp và tài sản trí tuệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn