Tiền điện tửBIS tăng gấp đôi trên ổ đĩa tiền tệ...

BIS tăng gấp đôi trên ổ đĩa tiền tệ kỹ thuật số của mình với các PoC thanh toán CBDC

-

- Advertisment -spot_img

Dự án định cư CBDC nhằm mục đích phát triển một số giải pháp liên quan đến khả năng làm việc của các CBDC theo các kịch bản xuyên biên giới.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đang thúc đẩy tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) bằng cách bao gồm việc phát triển nền tảng Thanh toán CBDC dưới dạng Bằng chứng về khái niệm (PoC) với sự hợp tác của các Ngân hàng Trung ương đối tác. Theo Thông cáo Báo chí của BIS, chương trình phát triển khu định cư CBDC là một phần của chương trình làm việc hàng năm của ngân hàng, cũng bao gồm một số ưu tiên theo chủ đề đổi mới như Suptech và Regtech, Cơ sở hạ tầng thị trường tài chính thế hệ tiếp theo (FMI), Tài chính mở, An ninh mạng và Green Finance.

Sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT) cùng những loại khác đã thay đổi toàn bộ câu chuyện về thanh toán kỹ thuật số, đặc biệt là giữa các cơ quan quản lý tiền tệ trên toàn thế giới. Ngoài ra, sự bùng phát của đại dịch coronavirus cũng đòi hỏi phải theo dõi nhanh việc nghiên cứu và phát triển thành một phương tiện thanh toán thay thế tiền mặt.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, hầu hết trong số đó nằm dưới sự bảo trợ của BIS đã và đang thúc đẩy cơ sở hạ tầng tiền tệ kỹ thuật số của họ và đặc biệt là động thái của BIS được thiết lập để tạo ra tốc độ cho các cơ quan quản lý tiền tệ theo mục đích của nó. Chương trình định cư CBDC sẽ do Trung tâm Đổi mới của tổ chức có trụ sở tại Basel thực hiện.

“Chương trình làm việc này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc khám phá theo những cách thực tế nhất để khai thác sự thay đổi công nghệ vì lợi ích của các ngân hàng trung ương và tạo ra hàng hóa công để hỗ trợ hệ thống tài chính toàn cầu. Benoît Curé, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Thanh toán Quốc tế (BISIH) của Ngân hàng Trung tâm Thanh toán Quốc tế (BISIH), cho biết.

Kế hoạch Định cư CBDC của BIS trong Viễn cảnh


Dự án định cư CBDC nhằm mục đích phát triển một số giải pháp liên quan đến khả năng làm việc của các CBDC theo các kịch bản xuyên biên giới. Các sáng kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi ba Trung tâm Trung tâm Đổi mới BIS đầu tiên ở Hồng Kông, Singapore và Thụy Sĩ đã được thành lập cùng với các ngân hàng trung ương đối tác của họ: Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông, Cơ quan Tiền tệ Singapore và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ .

Trung tâm BISIH ở Singapore sẽ phát triển một “nền tảng thanh toán quốc tế”, trên đó các ngân hàng và công ty thanh toán được quản lý có thể giải quyết các giao dịch bằng cách sử dụng các CBDC khác nhau. Trung tâm ở Hồng Kông sẽ giúp phát triển dự án mã hóa Trái phiếu Xanh cũng như tạo ra một hệ thống trong đó Stablecoin có thể được phát hành bằng các mô hình khác nhau.

Trung tâm Thái Lan sẽ xây dựng dựa trên khuôn khổ Dự án Inthanon-LionRock phối hợp với Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông để nghiên cứu việc áp dụng DLT để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực và thanh toán nguyên tử so với thanh toán cho các giao dịch ngoại hối. Dự án cũng dự định nâng cao nguyên mẫu mạng lưới hành lang xuyên biên giới để hỗ trợ các CBDC của các ngân hàng trung ương khác

Trong khi các dự án này được lên kế hoạch cho năm nay, một loạt các dự án phát triển CBDC dự kiến ​​sẽ thấm nhuần các chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương trong năm nay và hơn thế nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn