Tiền điện tửBan tổ chức 'Đặt lại tiền tệ kỹ thuật...

Ban tổ chức ‘Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số’ của WEF tiết lộ lý do khiến tiền điện tử từ chối

-

- Advertisment -spot_img

Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên, thường diễn ra ở Davos, đã thúc đẩy hội nghị trực tuyến kéo dài 5 ngày trong năm nay.

Chủ đề về tiền điện tử đã được đề cập ngắn gọn trước đó trong các phiên họp ở Davos. Nhưng lần này, với một vài nhóm riêng biệt, các cuộc thảo luận ngày càng toàn diện hơn.

Tiền điện tử không phải là công cụ ưa thích của kẻ gian lận


Phiên khai mạc có tiêu đề “Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số” tập trung vào “các cơ hội do sự gia tăng của tiền tệ kỹ thuật số mang lại”. Hội thảo của các diễn giả về chủ đề này bao gồm những cái tên nổi bật như Người đồng sáng lập Silver Lake, Glenn Hutchins và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey.

Phản ánh về các hoạt động tiền điện tử, Hutchins nhấn mạnh niềm tin phổ biến rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng bởi bọn tội phạm. Giải thích về bản chất bất biến của công nghệ blockchain đằng sau các loại tiền kỹ thuật số, ông nói rằng Bitcoin “để lại một bản ghi vĩnh viễn, không thể thay đổi, do đó tại sao hầu hết tất cả tội phạm sử dụng nó đều bị bắt. Về cơ bản là sai khi nói rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng cho tội phạm ”.

Cryptocurrency Adoption


Tuyên bố của ông có thể được xác nhận bởi nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi công ty dữ liệu blockchain, Chainalysis. Nó nói rằng hoạt động tội phạm chiếm 0,34% khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm 2020, giảm so với 2% được ghi nhận vào năm ngoái.

Hutchins cũng chỉ ra rằng do tiền mặt “không thể truy xuất và có thể thay thế được”, nên có tới 90% tờ 100 đô la ở Hoa Kỳ được “sử dụng cho tội phạm có tổ chức và trốn thuế.”

Không phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định


Không giống như Hutchins, Bailey có quan điểm tiêu cực hơn nhiều về tiền kỹ thuật số, cho rằng tiền điện tử như Bitcoin không phải là tương lai cho thanh toán kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng quy định thích hợp vẫn chưa sẵn sàng, trong khi khả năng bất kỳ đồng tiền nào tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào vẫn còn phải được xem xét trong việc xác định cách thức thiết lập các khuôn khổ quy định thông qua việc “xác định lợi ích công cộng nằm ở đâu”.

Theo Bailey, tiền điện tử vẫn chưa có cấu trúc phù hợp để hoạt động như một phương thức thanh toán dài hạn. Bailey nói: “Chúng tôi vẫn đang chờ đợi mô hình thiết kế và quản trị phù hợp cho một“ loại tiền kỹ thuật số lâu dài ”. Ông cũng nhận ra rằng mọi người sẽ không ngừng tìm kiếm các loại tiền điện tử ổn định, an toàn và được thiết kế tốt hơn. Từ góc độ này, “stablecoin, chẳng hạn như Facebook’s Diem, được đổi thương hiệu từ Libra và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đầy hứa hẹn, nhưng tiền điện tử thì không”.

Điều này diễn ra sau cuộc tư vấn Cryptoasset và Stablecoin của Kho bạc vào ngày 7 tháng 1, được đưa ra như một phần trong phương pháp quản lý phức tạp hơn của chính phủ đối với tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn