Tiền điện tửBan tổ chức 'Đặt lại tiền tệ kỹ thuật...

Ban tổ chức ‘Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số’ của WEF tiết lộ lý do khiến tiền điện tử từ chối

-

- Advertisment -spot_img

Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên, thường diễn ra ở Davos, đã thúc đẩy hội nghị trực tuyến kéo dài 5 ngày trong năm nay.

Chủ đề về tiền điện tử đã được đề cập ngắn gọn trước đó trong các phiên họp ở Davos. Nhưng lần này, với một vài nhóm riêng biệt, các cuộc thảo luận ngày càng toàn diện hơn.

Tiền điện tử không phải là công cụ ưa thích của kẻ gian lận


Phiên khai mạc có tiêu đề “Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số” tập trung vào “các cơ hội do sự gia tăng của tiền tệ kỹ thuật số mang lại”. Hội thảo của các diễn giả về chủ đề này bao gồm những cái tên nổi bật như Người đồng sáng lập Silver Lake, Glenn Hutchins và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey.

Phản ánh về các hoạt động tiền điện tử, Hutchins nhấn mạnh niềm tin phổ biến rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng bởi bọn tội phạm. Giải thích về bản chất bất biến của công nghệ blockchain đằng sau các loại tiền kỹ thuật số, ông nói rằng Bitcoin “để lại một bản ghi vĩnh viễn, không thể thay đổi, do đó tại sao hầu hết tất cả tội phạm sử dụng nó đều bị bắt. Về cơ bản là sai khi nói rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng cho tội phạm ”.

Cryptocurrency Adoption


Tuyên bố của ông có thể được xác nhận bởi nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi công ty dữ liệu blockchain, Chainalysis. Nó nói rằng hoạt động tội phạm chiếm 0,34% khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm 2020, giảm so với 2% được ghi nhận vào năm ngoái.

Hutchins cũng chỉ ra rằng do tiền mặt “không thể truy xuất và có thể thay thế được”, nên có tới 90% tờ 100 đô la ở Hoa Kỳ được “sử dụng cho tội phạm có tổ chức và trốn thuế.”

Không phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định


Không giống như Hutchins, Bailey có quan điểm tiêu cực hơn nhiều về tiền kỹ thuật số, cho rằng tiền điện tử như Bitcoin không phải là tương lai cho thanh toán kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng quy định thích hợp vẫn chưa sẵn sàng, trong khi khả năng bất kỳ đồng tiền nào tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào vẫn còn phải được xem xét trong việc xác định cách thức thiết lập các khuôn khổ quy định thông qua việc “xác định lợi ích công cộng nằm ở đâu”.

Theo Bailey, tiền điện tử vẫn chưa có cấu trúc phù hợp để hoạt động như một phương thức thanh toán dài hạn. Bailey nói: “Chúng tôi vẫn đang chờ đợi mô hình thiết kế và quản trị phù hợp cho một“ loại tiền kỹ thuật số lâu dài ”. Ông cũng nhận ra rằng mọi người sẽ không ngừng tìm kiếm các loại tiền điện tử ổn định, an toàn và được thiết kế tốt hơn. Từ góc độ này, “stablecoin, chẳng hạn như Facebook’s Diem, được đổi thương hiệu từ Libra và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đầy hứa hẹn, nhưng tiền điện tử thì không”.

Điều này diễn ra sau cuộc tư vấn Cryptoasset và Stablecoin của Kho bạc vào ngày 7 tháng 1, được đưa ra như một phần trong phương pháp quản lý phức tạp hơn của chính phủ đối với tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn