Tiền điện tửBan tổ chức 'Đặt lại tiền tệ kỹ thuật...

Ban tổ chức ‘Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số’ của WEF tiết lộ lý do khiến tiền điện tử từ chối

-

- Advertisment -spot_img

Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên, thường diễn ra ở Davos, đã thúc đẩy hội nghị trực tuyến kéo dài 5 ngày trong năm nay.

Chủ đề về tiền điện tử đã được đề cập ngắn gọn trước đó trong các phiên họp ở Davos. Nhưng lần này, với một vài nhóm riêng biệt, các cuộc thảo luận ngày càng toàn diện hơn.

Tiền điện tử không phải là công cụ ưa thích của kẻ gian lận


Phiên khai mạc có tiêu đề “Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số” tập trung vào “các cơ hội do sự gia tăng của tiền tệ kỹ thuật số mang lại”. Hội thảo của các diễn giả về chủ đề này bao gồm những cái tên nổi bật như Người đồng sáng lập Silver Lake, Glenn Hutchins và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey.

Phản ánh về các hoạt động tiền điện tử, Hutchins nhấn mạnh niềm tin phổ biến rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng bởi bọn tội phạm. Giải thích về bản chất bất biến của công nghệ blockchain đằng sau các loại tiền kỹ thuật số, ông nói rằng Bitcoin “để lại một bản ghi vĩnh viễn, không thể thay đổi, do đó tại sao hầu hết tất cả tội phạm sử dụng nó đều bị bắt. Về cơ bản là sai khi nói rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng cho tội phạm ”.

Cryptocurrency Adoption


Tuyên bố của ông có thể được xác nhận bởi nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi công ty dữ liệu blockchain, Chainalysis. Nó nói rằng hoạt động tội phạm chiếm 0,34% khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm 2020, giảm so với 2% được ghi nhận vào năm ngoái.

Hutchins cũng chỉ ra rằng do tiền mặt “không thể truy xuất và có thể thay thế được”, nên có tới 90% tờ 100 đô la ở Hoa Kỳ được “sử dụng cho tội phạm có tổ chức và trốn thuế.”

Không phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định


Không giống như Hutchins, Bailey có quan điểm tiêu cực hơn nhiều về tiền kỹ thuật số, cho rằng tiền điện tử như Bitcoin không phải là tương lai cho thanh toán kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng quy định thích hợp vẫn chưa sẵn sàng, trong khi khả năng bất kỳ đồng tiền nào tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào vẫn còn phải được xem xét trong việc xác định cách thức thiết lập các khuôn khổ quy định thông qua việc “xác định lợi ích công cộng nằm ở đâu”.

Theo Bailey, tiền điện tử vẫn chưa có cấu trúc phù hợp để hoạt động như một phương thức thanh toán dài hạn. Bailey nói: “Chúng tôi vẫn đang chờ đợi mô hình thiết kế và quản trị phù hợp cho một“ loại tiền kỹ thuật số lâu dài ”. Ông cũng nhận ra rằng mọi người sẽ không ngừng tìm kiếm các loại tiền điện tử ổn định, an toàn và được thiết kế tốt hơn. Từ góc độ này, “stablecoin, chẳng hạn như Facebook’s Diem, được đổi thương hiệu từ Libra và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đầy hứa hẹn, nhưng tiền điện tử thì không”.

Điều này diễn ra sau cuộc tư vấn Cryptoasset và Stablecoin của Kho bạc vào ngày 7 tháng 1, được đưa ra như một phần trong phương pháp quản lý phức tạp hơn của chính phủ đối với tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn