Tiền điện tửẤn Độ đề xuất cấm tiền điện tử, nhưng...

Ấn Độ đề xuất cấm tiền điện tử, nhưng muốn CBDC

-

- Advertisment -spot_img

Chính phủ Ấn Độ chưa bao giờ đặc biệt yêu thích tiền điện tử, gây ra sự không chắc chắn lớn trong ngành. Mặc dù phán quyết của tòa án đã vô hiệu hóa lệnh cấm đối với tài sản kỹ thuật số vào năm ngoái, nhưng chính phủ dường như sẽ cố gắng thử một lệnh khác.

CBDC Tốt, Cryptos Kém


Vào thứ Sáu, Lok Sabha Bulletin đã báo cáo rằng chính phủ Ấn Độ đã đưa ra một dự luật mới cho quốc hội của đất nước, đề xuất một lệnh cấm đối với tiền điện tử tư nhân như bitcoin.

Với tiêu đề là Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, luật tìm cách cấm buôn bán và sử dụng tiền điện tử tư nhân trong nước, mở đường cho chính phủ phát hành Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Bản tin giải thích rằng mặc dù dự luật chống tiền điện tử đáng kể, nhưng nó cũng tìm cách cung cấp các ngoại lệ sẽ thúc đẩy công nghệ cơ bản đằng sau tiền điện tử – rất có thể là công nghệ blockchain. Dự luật sẽ được Quốc hội Ấn Độ xem xét trong mùa ngân sách sắp tới.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã thực sự xác nhận kế hoạch khám phá khả năng của một CBDC. Tuần này, cơ quan đã xuất bản một tập sách nhỏ về thanh toán, giải thích rằng họ đang xem xét nhu cầu về một tài sản được chính phủ hậu thuẫn. Nó nói thêm rằng nếu thấy cần thiết, nó sẽ xem xét các cách thích hợp để đưa tài sản kỹ thuật số vào sử dụng cho nền kinh tế.

Như cuốn sách đã giải thích, tiền điện tử đã thực sự trở nên phổ biến trên toàn thế giới – đặc biệt là trong năm qua. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương vẫn hoài nghi và e ngại về số tài sản này. Bằng cách tham gia, Ngân hàng Dự trữ hy vọng sẽ làm dịu không gian và cung cấp một phương tiện mà mọi người có thể sử dụng tiền điện tử.

Vai trò của Ngân hàng Dự trữ trong việc lây lan chứng sợ Cryptophobia


Ngân hàng Dự trữ cho đến nay đã khá lên tiếng về sự không tin tưởng của họ đối với tiền điện tử tư nhân. Nó đã đặt một lệnh cấm hàng loạt đối với các tài sản vào năm 2018, ngăn các ngân hàng địa phương phục vụ các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, Live Law đã đưa tin vào tháng 3 năm ngoái rằng Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bác bỏ quyết định của mình.

Ngay cả khi lệnh cấm được dỡ bỏ, nhiều người báo cáo rằng các ngân hàng Ấn Độ đang phải đối mặt với chứng sợ tiền mã hóa liên tục và từ chối các dịch vụ cho các cá nhân và công ty trong ngành. Ngay sau hành động của Tòa án Tối cao, Mohammed Dainish, một luật sư FinTech tại địa phương, đã đệ trình đại diện lên RBI, tố cáo quyết định của các ngân hàng từ chối dịch vụ của họ để mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số.

Thực tế là Ngân hàng Dự trữ cũng không nói bất kỳ điều gì hỗ trợ tiền điện tử là một dấu hiệu cho thấy chính phủ vẫn chống tiền điện tử một cách áp đảo. Về cơ bản, các ngân hàng hoặc đã được khuyến khích thực hiện các chương trình nghị sự chống tiền điện tử của họ hoặc đã quá sợ hãi về khả năng phản hồi của Ngân hàng Dự trữ mà họ đã quyết định tránh xa các công ty tiền điện tử ngay bây giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn