Tiền điện tửEthereum720 MHs giàn khoan khai thác Ethereum với 6x...

720 MHs giàn khoan khai thác Ethereum với 6x MSI GeForce RTX 3090 SUPRIM X 24G GPU

-

- Advertisment -spot_img

MSI GeForce RTX 3090 SUPRIM X 24G (bộ xử lý đồ họa Nvidia RTX 3090 hoặc GA102) có 10496 lõi CUDA với xung nhịp tăng cường 1860 MHz cho GPU, nó có 328 TMU và 112 ROP, số lượng SM là 82, có 328 lõi Tensor và 82 lõi RT. Thẻ được trang bị bộ nhớ video GDDR6X 24GB với bus bộ nhớ rộng 384-bit chạy ở tốc độ 1219 MHz với tốc độ bộ nhớ hiệu dụng 19,5 Gbps cho băng thông lớn 936,2 GB / s. Thông thường, các GPU RTX 3090 được đánh giá ở mức TDP 350W và cần 2x đầu nối nguồn PCI-E 8 chân, nhưng các thẻ SUPRIM X này có TDP là 420W và có 3 đầu nối nguồn PCI-E 8 chân. Điều này rất quan trọng vì nó có nghĩa là bạn sẽ cần các đầu nối nguồn PCI-E 18x 8 chân và nguồn điện đủ mạnh hoặc thực sự là hai đầu nối để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Bộ làm mát của card màn hình lớn và rất hiệu quả, có một tấm nền với các ống dẫn nhiệt ở mặt sau và ba quạt với ổ bi kép để giữ cho mọi thứ mát mẻ và không gây ồn ào ngay cả khi chạy ở tốc độ 100%. Giữ mọi thứ hoạt động ở nhiệt độ thấp là rất quan trọng khi khai thác và đặc biệt là với các GPU mạnh sử dụng nhiều năng lượng. GeForce RTX 3090 SUPRIM X 24G được làm mát dễ dàng theo mức GPU liên quan vì nhiệt độ hoạt động ở cài đặt gốc khá thấp, nhưng vấn đề cần được giải quyết với RTX 3090 cũng là giữ cho chip nhớ GDDR6X mát nhất có thể . Bộ nhớ video trở nên nóng hơn, đặc biệt là khi sử dụng thẻ để khai thác Ethereum (ETH) và bạn có thể gặp phải sự cố giảm tốc độ băm nếu chúng quá nóng, chưa kể chúng có thể gây cho bạn thêm rắc rối nếu không được làm mát đúng cách trong khi khai thác – tương lai yên bình.

Tại sao lại sử dụng thẻ video Nvidia GeForce RTX 3090 để khai thác khi chúng đắt hơn nhiều so với GPU dòng Nvidia RTX 30 và khi chúng tôi biết rằng chúng sẽ không cung cấp cho chúng tôi mức giá / hiệu suất tốt nhất để khai thác tiền điện tử Ethereum (ETH). Tại thời điểm hiện tại với tất cả sự thiếu hụt GPU trên thị trường, bạn là người khai thác những gì bạn có thể nhận được và nếu đó là RTX 3090 thì đó là RTX 3090. Tất nhiên, có những tùy chọn cung cấp tỷ lệ giá / hiệu suất tốt hơn như RTX 3080, RTX 3070 và thậm chí là RTX 3060 Ti, nhưng RTX 3080 rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn có, nhưng một lần nữa nó cũng là khó nhất nếu không muốn nói là không thể tìm thấy tại thời điểm này. Á quân là RTX 3060 Ti vì nó là GPU dòng 30 rẻ nhất để cung cấp cho bạn hashrate thực sự cao để khai thác Ethereum, nhưng một loại khác cũng rất khó tìm. Vì vậy, có vẻ như RTX 3090 dễ tìm hơn vì giá rất cao của chúng với thẻ RTX 3070 cũng dễ dàng xuất hiện hơn theo thời gian, không giống như RTX 3080 hoặc RTX 3060 Ti. Nvidia GeForce RTX 3090 chắc chắn là card màn hình nhanh nhất để khai thác Ethereum vào thời điểm hiện tại với tốc độ băm khoảng 105 MHS ở cài đặt mặc định, nhưng bạn có thể chỉnh sửa một chút để lên đến khoảng 120 MHS. Nếu bạn cố gắng sử dụng GPU RTX 3080 thì đừng ngần ngại vì chúng rẻ hơn đáng kể và vẫn có thể cung cấp cho bạn khoảng 90-95 MHS hashrate với các cài đặt được tinh chỉnh.

Như đã đề cập, GPU MSI GeForce RTX 3090 SUPRIM X 24G có khả năng cung cấp cho bạn khoảng 105 MHS hashrate để khai thác Ethereum ngay lập tức ở cài đặt kho và điều đó có nghĩa là khoảng 400W điện năng sử dụng cho mỗi GPU. Với một chút tinh chỉnh, bạn có thể có được hashrate tốt hơn và với mức sử dụng điện năng thấp hơn – chi phí điện năng thấp hơn và làm mát tốt hơn để hoạt động khai thác lâu dài mà không gặp sự cố. Trên RTX 3090, một ý tưởng khôn ngoan là sử dụng 100% tốc độ của quạt làm mát, vì vậy hãy đảm bảo bạn có GPU với quạt ổ bi chất lượng tốt (vâng, có một số thương hiệu bán GPU RTX 3090 với ổ trượt! !!). Chúng tôi bắt đầu bằng cách giảm mức Giới hạn nguồn xuống cho đến khi chúng tôi thấy tốc độ băm bắt đầu giảm xuống dưới MHS mà chúng tôi nhận được ở cài đặt cổ phiếu, trong trường hợp của GPU MSI RTX 3090, điều này xảy ra ở mức TDP khoảng 65%. Vì vậy, với lượng điện năng sử dụng ít hơn 35%, chúng ta vẫn có thể nhận được 105 MHS khai thác Ethereum (ETH) với RTX 3090, có nghĩa là không có lý do gì để lãng phí thêm bất kỳ năng lượng nào mà không có bất kỳ hiệu suất bổ sung nào. Sau đó, đã đến lúc ép xung bộ nhớ video và tại một số thời điểm, chúng tôi cũng có thể cần tăng mức TDP lên một vài phần trăm để cho phép nhiều khoảng trống hơn do mức tiêu thụ năng lượng của bộ nhớ tăng lên cho hashrate bổ sung. Các cài đặt bên dưới cho GPU MSI RTX 3090 SUPRIM X cung cấp cho chúng tôi hashrate 120,9 MHS cho mỗi GPU khai thác Ethereum hoặc cho toàn bộ giàn khai thác GPU 6x, chúng tôi nhận được tổng số hơn 720 MHS một chút và đó là một con số ấn tượng đối với một giàn khai thác duy nhất chỉ với sáu thẻ video trong đó.

Cài đặt khai thác RTX 3090 được tối ưu hóa:

  • TDP: 73%
  • GPU: +100 MHz
  • VRAM: +1100 MHz
  • QUẠT: 100%

Với các cài đặt này, PhoenixMiner báo cáo tổng mức sử dụng điện năng trên 1800W cho sáu GPU với hơn 300W mỗi GPU một chút, nhưng đo mức tiêu thụ điện trên tường và tính đến các thành phần khác trong giàn khai thác cũng như nguồn điện hiệu quả tổng mức sử dụng điện cho toàn bộ giàn khoan giống như 2100 Watts, mức năng lượng mà bạn phải trả. Điều này có nghĩa là một PSU 2000W đơn lẻ như Leadex Super Flower 2000W là không đủ (chúng tôi biết, chúng tôi đã thử nghiệm nó) với các cài đặt sau. Nếu bạn giảm Giới hạn Công suất xuống khoảng 65%, bạn có thể quản lý bằng một PSU 2000W thực sự tốt, nhưng nó sẽ bị đẩy gần đến giới hạn của nó, vì vậy không phải là một ý tưởng tốt về lâu dài vì một số lý do. Chưa kể thực tế là một PSU thậm chí 2000W không đi kèm với đủ đầu nối nguồn PCI-E 8 chân và sử dụng bộ chia cáp trên các GPU ngốn điện như vậy không bao giờ là một ý tưởng hay vì nó có thể gây ra sự cố với cáp nguồn hoặc PSU đầu nối cháy. Những gì bạn cần làm là thêm một PSU thứ hai kém mạnh hơn, vì vậy, chúng tôi đã kết thúc 4 GPU trên Leadex 2000W và sau đó thêm một PSU Corsair 1200W thứ hai cho hai thẻ còn lại. Bằng cách này, giàn khai thác có thể hoạt động tốt ngay cả ở mức TDP 100% khi đầy tải mà không gặp sự cố với nguồn cung cấp điện, chỉ cần biết an toàn rằng ngay cả nguồn điện 2x 1200W cũng có thể ở bên cạnh, vì vậy hãy xem xét đi một chút PSU mạnh mẽ hơn để ở bên an toàn.

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi cho đến nay, ép xung bộ nhớ +1100 MHz dường như là điểm tốt cho RTX 3090 và nói chung cho các GPU dòng Nvidia GeForce RTX 30 khác về hiệu suất, độ ổn định và nhiệt độ hoạt động khi sử dụng thẻ của tôi. Ethereum. Chắc chắn, có thể có tần số hoạt động cao hơn một chút lên tới +1300 MHz trên một số GPU, nhưng không phải tất cả đều có thể hoạt động ổn định và thành thật mà nói, chúng tôi lo ngại hơn về nhiệt độ hoạt động của chip GDDR6X khi ép xung quá nhiều. Tần số hoạt động cao hơn có nghĩa là nhiệt độ cao hơn và sử dụng nhiều điện hơn, chưa kể đến việc tăng thêm khoảng 1-2 MHS mà bạn nhận được bằng cách đẩy bộ nhớ video ra xa hơn có thể không đáng gặp rắc rối. Vì vậy, một card màn hình MSI GeForce RTX 3090 SUPRIM X 24G hoạt động 120 MHS với công suất hơn 300W một chút được sử dụng để khai thác Ehtereum (ETH) và một tấm thảm GPU 6x với thẻ Nvidia GeForce RTX 3090 với tổng số 720 MHS chắc chắn là hiệu suất ấn tượng . GPU GeForce RTX 3090 là một con quái vật về hiệu suất đồ họa nhỏ và điều đó không chỉ phù hợp với các thuật toán mật mã chuyên sâu về bộ nhớ như Ethash mà còn đối với các thuật toán chuyên sâu hơn về GPU. Điều đó tất nhiên sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra và thử nghiệm và có thể cần các cài đặt GPU / VRAM / TDP khác nhau cho các thẻ để tối đa hóa hiệu suất trong một thuật toán cụ thể…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn